Phụ nữ ra máu sau khi quan hệ có thai không?
Trần Trí - 6 tháng trước
35

Phụ nữ ra máu sau khi quan hệ có thai không?

Việc phụ nữ ra máu sau khi quan hệ tình dục cũng không phải là tình trạng hiếm gặp hiện nay. Nhưng do nhiều chị em thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản ở nữ giới, vì vậy dẫn đến tình trạng nhiều chị em hoang mang, lo lắng và gửi rất nhiều thắc mắc đến các bác sĩ chuyên khoa tại làm việc ở các phòng khám, bệnh viên lớn. Vậy ra máu sau khi quan hệ có thai không? Hãy cùng Tin24.net tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này  nhé!

Ra máu khi quan hệ có thai không
Ra máu sau khi quan hệ có thai không

Tại sao có hiện tượng chảy máu khi quan hệ tình dục ở nữ giới

Ai cũng hiểu rằng quan hệ tình dục đem lại cho chúng ta nhiều cảm xúc tuyệt vời, thăng hoa trong tình yêu. Nhưng bên cạnh những cảm xúc trong tình yêu và sự thỏa mãn sinh lý thì cũng có nhiều vấn đề mà chị em phụ nữ phải đối mặt ví dụ như sự căng thẳng, mệt mỏi, đau rát, thậm chí là chảy máu khi quan hệ. Vậy những nguyên nhân nào gây ra tình trạng ra máu sau khi quan hệ  và như vậy có thai không?

Như chia sẽ của các bác sĩ chuyên khoa phụ sản, bình thường ống âm đạo ở nữ giới được xếp sát với nhau gồm mặt trước và sau Và trrong lúc “thăng hoa” khi giao hợp các mạch máu sẽ dồn về phía vùng cơ quan sinh dục khiến chúng dãn nở ra . Các tế bào tuyến thành âm đạo lúc đó sẽ tiết ra dịch nhờn giúp cho việc quan hệ đạt được khoái cảm một cách trọn vẹn.

Nguyên nhân chính gây ra trường hợp nữ giới bị chảy máu sau khi quan hệ thông thường là do 1trong hai nguyên nhân, do thể lý (trường hợp này không quan trọng) hay do cơ thể nữ giới mắc phải một số bệnh lý nghiêm trọng (cần phải thăm khám và điều trị kịp thời)

 

Vậy nữ giới ra máu sau khi quan hệ có thai không?

Sau khi quan hệ tình dục xuất hiện ra máu ở âm đạo ở nữ giới đối với những bạn đã từng quan hệ tình dục trước đó không lâu và việc ra máu có thể là là dấu hiệu bạn nữ đó đã mang thai, nhưng trường hợp này có tỉ lệ  không cao. Vì thực tế thì không phải chị em nào cũng ra máu khi đã thụ thai, vì vậy đậy là một trong những dấu hiệu sau khi quan hệ một tuần mà các bạn nữ cần phải lưu ý.

Máu báo thai xảy ra khi trứng thụ tinh làm tổ trong tử cung thành công. Máu báo thai bình thường có màu đỏ tươi không nhờn hoặc nâu vón cục. Chúng thường xuất hiện gần thời điểm nữ giới hành kinh với vài giọt và ngừng trong thời điểm từ 1- 2 ngày.

Chảy máu do thể lý có thể là những trường hợp như: Chảy máu trong lần quan hệ tình dục đầu tiên do rách màng trinh: Phụ nữ đang trong thời kỳ mãn kinh, Hiện tượng chảy máu còn có thể do quan hệ tình dục trước hoặc sau chu kỳ kinh nguyệt 1 hoặc 2 ngày…

Ngoài ra, hiện tượng chảy máu sau khi quan hệ ở nữ giới còn có thể mắc phải một số căn bệnh nghiêm trọng cảnh báo sức khỏe phụ nữ đang có vấn đề hoặc cơ quan sinh dục đang bị tổn thương.

Hiện tượng này có thể do nữ giới mắc phải một trong những căn bệnh sau: bệnh lây qua đường tình dục, viêm âm đạo và viêm cổ tử cung, viêm màng dạ con, rách hoặc thủng cùng đồ âm đạo:

Để biết chính xác hiện tượng máu xuất hiện sau khi quan hệ tình dục là tình trạng sinh lý bình thường hay là bệnh lý, các chị em phụ nữ nên đến khám ở những cơ sở y tế  uy tín, chuyên nghiệp để có kết quả chính xác.

 

Chi em nữ giới phải làm gì khi chảy máu sau khi quan hệ?

Lời khuyên: Nhìn chung, nếu nữ giới chưa mãn kinh mà thỉnh thoảng thấy chảy máu một chút sau khi quan hệ tình dục là chuyện bình thường không cần phải bận tâm và quá lo lắng. Tuy nhiên nếu thấy thường xuyên bị chảy máu sau khi quan hệ hoặc hiện tượng này kéo dài hơn 1 ngày, nên đi kiểm tra ngay nguy cơ mắc phải một trong những căn bệnh trên là rất cao.

Danh Mục: Mẹ và Bé

Chia sẻ:
Tin liên quan

Trần Trí - 9 tháng trước

Cách làm que thử thai lên 2 vạch?

Hot Nhất
Trần Trí - 9 tháng trước