Nhờ có trang web tâm sự, tôi đã thoát khỏi bệnh trầm cảm
Trần Trí - 4 tháng trước
13

Nhờ có trang web tâm sự, tôi đã thoát khỏi bệnh trầm cảm

Trầm cảm và vượt qua trầm cảm là một câu chuyện cực kỳ khó khăn. Với câu chuyện mà của một bạn nữ mà Waodate chia sẻ dưới đây, các bạn sẽ hiểu thêm phần nào sự hữu ích của việc trải lòng trên trang web tâm sự. Giữa những bộn bề cuộc sống, chọn một địa chỉ lắng nghe lòng mình là điều may mắn nhất.

 

Năm nay 22 tuổi, vừa ra trường, tôi đã được vào làm ngay ở một công ty nước ngoài với mức lương khá cao. Ai cũng thấy tôi rạng rỡ, tự tin, nhưng chỉ mình tôi biết, tôi đã khó khăn khi vượt qua giai đoạn tồi tệ nhất như thế nào.

 

Bước ngoặt khi lên thành phố học tập

 

Là một người con gái ở quê, tôi cũng ao ước được lên thành phố, trở thành sinh viên học đại học. Ngày tôi báo đỗ, bố mẹ tôi vui lắm, dặn dò đủ thứ. Tôi cũng nghe đó nhưng rồi để đó bởi tôi tin vào bản thân mình có thể đứng vững được.

 

Hai năm trôi qua êm đềm trong kí túc trường đại học. Tôi chứng kiến bao nhiêu chuyện dở khóc dở cười từ bạn bè, lớp học. Có đứa vì thất tình khóc rưng rức rồi lên tìm trang web tâm sự. Có đứa vì muốn đi làm mà bị lừa tiền môi giới, có đứa lại sa ngã vào tệ nạn.

 

Lúc đó, tôi vẫn giữ được mọi thứ cho đến ngày gặp anh.

 

 

 

Bạn tôi rất hay lên trang web tâm sự để giãi bày nỗi lòng.Bạn tôi rất hay lên trang web tâm sự để giãi bày nỗi lòng.
Bạn tôi rất hay lên trang web tâm sự để giãi bày nỗi lòng.

 

Anh hơn tôi vài tuổi, đẹp trai lại nói chuyện có duyên. Ngày anh ngỏ lời yêu, tôi cũng không dám tin mình lại lọt vào mắt của anh. Ngại ngùng có, e thẹn có, tôi chưa dám nhận lời ngay. Bạn tôi thậm chí còn bảo lên hỏi trang web tâm sự xem tôi có nên yêu anh không. Tôi bật cười thấy cô ấy thật là trẻ con.

 

Chứng kiến những hành động quan tâm anh ấy dành cho tôi, rồi tôi cũng gật đầu đồng ý. Quyết định sau đó của tôi là chuyển ra ngoài để tiện chuyện yêu đương đã khiến tôi trả giá đắt.

 

Bởi khi chuyển ra ngoài, tôi ở một mình, anh thường xuyên đến. Rồi chuyện gì đến cũng đến. Tôi với anh ăn ở như vợ chồng. Một ngày, tôi còn chưa mở mắt đã thấy ngoài cửa om sòm đòi vào. Hóa ra... tôi bị đánh ghen.

 

Tôi chưa bao giờ nghĩ mình ở trong tình trạng này. Anh đã có vợ. Người ta còn mang cả đứa bé còn ẵm ngửa đến nước mắt ngắn dài, xin tôi. Nào tôi có hay biết gì?... Ruột gan tôi xéo xắt.

 

Tôi gần như gục ngã khi quá nhiều chuyện xảy ra cùng lúc.
Tôi gần như gục ngã khi quá nhiều chuyện xảy ra cùng lúc.

 

 

Cái tiếng con giáp thứ 13 khiến tôi lẩn tránh tất cả. Bạn tôi bảo, nó lên trang web tâm sự hỏi thì họ nói tôi phải mạnh mẽ, bởi chính tôi cũng là nạn nhân. Nhưng sao mạnh mẽ được cơ chứ, ai ở ngoài nói chẳng hay.

 

Giữa lúc đang rối bởi, tôi nhận thêm tin sét đánh, tôi có bầu... Tôi như đứng không vững, không ngừng khóc. Đó là lúc tôi nghĩ đến cái chết.

 

Trang web tâm sự đưa tôi ra khỏi sự tăm tối

 

Tôi không thể tâm sự cùng ai, càng không thể nói với bố mẹ. Tôi như một bóng ma vật vã, không có lối thoát. Tôi trầm cảm nặng, luôn nghĩ về sự giải thoát cho cả 2 mẹ con.

 

Vật vờ trên mạng tôi vào một trang web tâm sự và đọc những câu chuyện khác nhau. Hóa ra, có thật nhiều hoàn cảnh tréo ngoe trong cuộc  đời.

 

Mọi chuyện đã tốt hơn sau khi tôi viết ra những tâm sự trong lòng trên trang web tâm sự.
Mọi chuyện đã tốt hơn sau khi tôi viết ra những tâm sự trong lòng trên trang web tâm sự.

 

 

Và rồi tôi cùng viết ra nỗi lòng mình, viết lên trang web tâm sự. Mỗi ngày, tôi thấy lòng mình nhẹ đi một chút.

 

Nhờ trang web tâm sự, tôi dũng cảm đối mặt với cuộc sống

 

Sau khi viết lên những dòng tâm sự, tôi được nhiều người không quen biết an ủi, khuyên răn. Không biết có phải vì được đọc, được cảm nhận tình người ấm áp mà tôi đã gạt nước mắt, bắt đầu cuộc sống mới.

 

Tôi tiếp tục đi học, làm thêm để trang trải cuộc sống. Tôi cũng quyết định giữ đứa bé lại, dù tôi biết chắc chắn sẽ khó khăn.

 

Tôi đã nói với bố mẹ sau khi được mọi người ở trang web tâm sự tư vấn

 

Nhiều người khuyên tôi nên nói với bố mẹ để được giúp đỡ. Ban đầu, tôi hơi e ngại nhưng cuối cùng bố mẹ đã rộng lượng đón tôi về. Có điểm tự vững chắc, tôi suy nghĩ tích cực hơn.

 

Tôi không còn hận bố của con mình

 

Khi biết bị lừa dối, tôi thực sự đã rất hận người đàn ông tệ bạc đó. Nhưng trải qua bao nhiêu chuyện, nghe bao nhiêu ý kiến từ trang web tâm sự, tôi đã hiểu ra nhiều điều. Tôi không hận anh ta nữa, mà xem đó là bài học để răn mình. Có con đó chính là món quà mà tôi có được.

 

Trên đây là những chia sẻ của một bạn gái được Waodate sưu tầm lại. Hi vọng, những bạn có hoàn cảnh tương tự sẽ có thêm ý chí để vượt qua. Nếu có những điều khó nói, trang web tâm sự sẽ là địa chỉ tin cậy cho bạn.

 

Nguồn: Tin24.net

Chia sẻ:
Hot Nhất
Trần Trí - 9 tháng trước