Khí hư của tôi có màu nâu không mùi không ngứa là bị bệnh gì?
Trần Trí - 1 year trước
61

Khí hư của tôi có màu nâu không mùi không ngứa là bị bệnh gì?

 

Hi: Em năm nay 28 tui, đã lp gia đnh và có 1 con. Dạo gần đây, em phát hin khí hư màu nâu dính trong qun lót, nhưng khi ngi thì em không thy có mùi  hôi hay mùi chua gì bt thường c và cũng không h thy vùng kín b nga. Nh bác sĩ tư vn giúp em khí hư màu nâu không mùi không nga là b gì? Em xin cám ơn!

 

Đáp: Chào bn! Đầu tiên rất cảm bạn đã tin tưởng và gi câu hi v cho chúng tôi. Chúng tôi rất cảm thông ni lo lng và chia sẽ trải lòng ca bn khi phát hin khí hư ca mình có màu nâu. Đ gii đáp thc mc khí hư màu nâu không mùi không nga là b gì? Hãy cùng tam khảo bài viết sau đây nhé!

 

Dấu hiệu Khí hư màu nâu không mùi không nga là b  bệnh gì?

 

Khí hư (hay còn gọi là huyết trắng) là mt trong những biểu hiện sinh bình thường ở nữ giới.  nhưng nhiều lúc khí hư có nhiều biểu hiện lạ ở trạng thái không bình thường, khiến ch em không khi lo lng. Khí hư màu nâu , không mùi không ngứa cũng là mt trong nhng hin tượng bt thường.

 

Khí hư của tôi có màu nâu không mùi không ngứa là bị bệnh gì?
Khí hư của tôi có màu nâu không mùi không ngứa là bị  bệnh gì?

 

Nguyên nhân nào dẫn đến việc khí hư màu nâu

 

1/ Nguyên nhân sinh lý ở nữ

 

 • Thời kỳ rng trng ở nử giới:  Đây là nguyên nhân sinh lý bình thường phụ nữ, xy ra trước kỳ kinh nguyt khong 2 – 3 ngày, khi trng rng và khiến mt s ch em có tình trng khí hư màu nâu không mùi không nga trước kỳ kinh dưới dng đm nh. ( tình trạng này là dấu hiệu bình thường không đáng lo ngại, sau thời kỳ rụng trứng sẽ trở lại bình thường)

 

 • Du hiu mang thai: Vùng kín có khí hư màu nâu đỏ (hoặc màu đỏ tươi) là du hiu mang thai thành công và nó thường kéo dài khong thời gian 3  đến 4 ngày.

 

 •  T cung ln: màu sc khí hư b nh hưởng chuyển sang màu nâu có thể do kích thước t cung lớn, triệu chứng này xy ra nhng ph n sau sinh, t cung b giãn n  nhưng không thể ly li được kích thước ban đu nên d ra khí hư màu nâu trước chu kỳ kinh nguyt.

 

 • Tình trạng Tc nghn lưu lượng máu kinh nguyt ở chị em phụ nữ: Vic lưu thông máu t t cung qua c t cung ra khi âm đo b cn tr hoc tc nghn cũng dn đến s thay đi màu sc khí hư. Đây chính là nguyên nhân gây cn tr có th do mt khi u lành tính trong t cung, nó cũng gây nên hin tượng ra nhiu khí hư màu nâu trước kỳ kinh ở nữ giới

 

 • Khô âm đo: Khô âm đo hoc chy máu t cung khi giao hp cũng là một trong những nguyên nhân chính gây nên hin tượng khí hư màu nâu.

 

Nguyên nhân nào dẫn đến việc khí hư màu nâu
Nguyên nhân nào dẫn đến việc khí hư màu nâu

 

2/ Nguyên nhân do các bnh lý thường gặp

 

Ngoài những biểu hiện của sinh lý, Khí hư màu nâu không mùi không nga còn là du hiu ca bnh lý thường gặp như sau: 

 

 • Bệnh Lc tuyến c t cung: dch âm đo màu nâu do các mô niêm mc phát trin bt thường bên ngoài t cung, dn đến tình trng trước kỳ kinh nguyt ra.

 

 • Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa: Nếu ra khí hư màu nâu không mùi không ngứa thì có thể bạn đang mắc các bệnh phụ khoa ở mức độ nhẹ như viêm âm đạo, viêm vùng chậu, viêm phần phụ, viêm nội mạc cổ tử cung,…

 

==> Thăm khám phụ khoa ngay khi phát hiện khí hư bất thường

 

** Bên cạnh việc tích cực điều trị chị em cũng cần lưu ý:

 

 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày. Sử dụng loại dung dịch vệ sinh có nồng độ pH trung tính để không làm thay đổi môi trường tự nhiên vốn có của âm đạo.

 

 • Duy trì thói quen sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

 

 • Quan hệ tình dục an toàn, để tránh bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

 

 • Nên đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/ 1 lần.

 

Bài chia sẻ Tin24.net!

Chia sẻ:
Hot Nhất