Cách làm que thử thai lên 2 vạch?
Trần Trí - 1 year trước
60

Cách làm que thử thai lên 2 vạch?

Que thử thai là dụng cụ thử thai đơn giản và nhanh nhất mà chúng ta có thể sử dụng. Vậy có cách làm que thử thai lên 2 vạch không? Trước khi tìm hiểu vấn đề làm thế nào để thử thai lên 2 vạch chị em cần nắm rõ những điều cần biết về que thử thai sau đây khi chuẩn bị mang thai:

 

Que thử thai là gì?

 

Que thử thai là một trong dụng cụ xét nghiệm định tính nhằm mục đích xác định nồng độ hormone hCG (Human Chorionic Gonadotropin), một chất do nhau thai tiết ra và xuất hiện nội địa tiểu của bà bầu.

 

Que thử thai là gì
Que thử thai là gì

 

Có nên sử dụng que thử thai tại nhà?

 

Que thử thai là một phát minh hiện đại nhằm giúp chị em phụ nữ xác định việc mình có mang thai hay không một cách nhanh chóng, tiện lợi, bí mật. Hiện nay, khi nghi ngờ bản thân có thai, đa số chị em sẽ tìm đến biện pháp thử que thử thai trước khi thăm khám tại bệnh viện.

 

Dụng cụ thử thai rất nhỏ gọn, cách thức thực hiện đơn giản và có độ chính xác từ 95-98%. Do vậy bạn có thể sử dụng que thử thai tại nhà. Lưu ý cần đọc kỹ và làm theo hướng dẫn cụ thể được nhà sản xuất đưa ra để có kết quả thử thai chính xác.

 

Cách dùng que thử thai đúng cách

 

Theo bác sĩ sản phụ khoa, que thử thai được sử dụng hiệu quả khi đảm bảo những yếu tố về xuất xứ, que thử còn hạn sử dụng, dùng đúng hướng dẫn.

 

Thực hiện thử thai tại nhà: chúng ta cũng có thể sử dụng que thử thai vào bất cứ số thời gian nào trong ngày (sớm nhất là thời gian sau lúc bị chậm kinh) nhưng tốt nhất là lúc tiểu tiện vào buổi sáng sớm. Một số loại que thử nhạy cảm có thể phát hiện mang thai trước khi bạn có triệu chứng chậm kinh nhưng kết quả có thể không đúng đắn.

 

Cách sử dụng que thử thai chính xác
Cách sử dụng que thử thai chính xác

 

  • Cách sử dụng que thử thai:
  • Bước 1: Lấy nước tiểu vào trong cốc.
  • Bước 2: Xé bao đựng que thử thai và cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống.
  • Bước 4: Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu làm sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.
  • Bước 5: Chờ 5 phút sau rồi đọc kết quả.

 

Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên que thử thai báo hiệu cuộc thí điểm đã hoàn tất. Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra bên dưới vạch hồng thứ nhất, đó là dấu hiệu có thai. Nếu như không có vạch hồng thứ hai hiện ra, bạn không có thai.

 

Cơ chế hoạt động của que thử thai

 

Sở dĩ que thử thai có thể phát hiện ra việc bạn có thai hay không là ở cơ chế đo lượng nội tiết thai nghén HCG (human chorionic gonadotropin) trong nước tiểu. Sau khi trứng được thụ tinh vài ngày, cơ thể sẽ sản sinh ra lượng HCG và đến ngày thứ 7 của thai kỳ, lượng HCG này sẽ tăng lên rất nhanh và dễ dàng đo được bằng que thử. Từ đó có thể giúp bạn xác định được liệu mình đã có thai hay chưa?

 

Theo đánh giá thì que thử có độ chính xác khá cao, tuy nhiên đôi lúc cũng có những “trục trặc” như là có kết quả âm tính, hoặc dương tính giả. Đó là bởi vì bạn đã tiến hành thử quá sớm, khi trứng chưa kịp lọt xuống tử cung, hoặc trong cơ thể lúc đó có một vài bệnh, như ung thư chẳng hạn, khiến lượng HCG tăng cao lên trong cơ thể.

 

Trong trường hợp kết quả que thử thai thông báo bạn chưa có thai nhưng bạn thấy mình vẫn có các biểu hiện mang thai thì có thể đi khám bác sĩ để được làm các xét nghiệm cụ thể hơn như khám đầu dò (trứng thụ thai sau 25 ngày có thể phát hiện được thông qua một đầu dò đi theo đường âm hộ), xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu…

 

Cách làm que thử thai lên 2 vạch?

 

Như các bác sĩ chia sẻ ở phía trên, các bạn cũng phần nào đã hiểu rõ nguyên lý hoạt động của que thử thai là dựa trên nồng độ HCG, 1 vạch hay 2 vạch là tùy thuộc vào nồng độ HCG.

 

Vì vậy, cách làm que thử thai lên 2 vạch được áp dụng đó là bạn có thể sử dụng các loại thuốc có chứa HCG hoặc tiêm HCG vào cơ thể. Như vậy, với những chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đọc có thể nắm được cách làm que thử thai lên 2 vạch

 

chuyên mục: Mẹ và bé

Chia sẻ:
Tin liên quan
Hot Nhất